Phong thái uống rượu nhìn ra tính cách

Đối tác hay bạn bè của bạn sẽ bị thu hút nếu lần đầu gặp mặt bạn đã có thể đoán được tính cách nào đó hoặc tâm trạng hiện tại của họ ngay trên bàn nhậu. Bạn sẽ làm được điều đó nếu bạn biết cách uống rượu của đối phương. Hãy ghi nhớ những gợi ý sau để "ghi điểm" và tạo ấn tượng tốt cho người đối diện nhé!

Trên bàn rượu, nếu bạn quan sát tỉ mỉ bạn sẽ phát hiện ra tư thế cầm cốc/ly của mỗi người không giống nhau. Từ tư thế nâng cốc bạn sẽ thấy được cá tính của họ.

 

Uống rượu cầm chặt cốc, dùng ngón tay cái áp chặt vào miệng cốc:

Những người có thói quen này đều là người hướng ngoại, có chí tiến thủ, giao tiếp rộng rãi. Những người này có tính tiến thủ, muốn giao lưu với người khác, thường có những vai trò sống động, được nhiều người chú ý đến. Trong cuộc sống cũng như công việc, họ là những người phóng khoáng.

 

Khi uống rượu nắm cốc chặt trong tay mình:

Những người này tương đối có chủ kiến, trên bàn rượu không vội vã thường là những người lùi một bước rồi đánh trả đối phương, khi người khác uống kha khá mới bắt đầu phát động tiến công. Trong cuộc sống người này thường rất có cá tính, thường có sự tính toán tỏng lòng, nên làm gì, không nên làm gì, họ nắm bắt rất tốt.

Người thích uống rượu suông, rất nhanh:

Người này thường có nhiều tâm sự hoặc đang đối mặt với sự cô đơn, thiếu thốn tình cảm. Bề ngoài, họ tỏ ra mạnh mẽ nhưng bên trong lại rất yếu đuối. Hoặc đây là những người cố chứng tỏ mình đã thay đổi cá tính của mình. Việc làm này để chứng mình rằng họ khác trước đây, để trong tâm lý luôn nghĩ họ đã khác xưa về tính cách.

Dùng 2 tay nắm chắc cốc rượu:

Những người này thường đem đến cho người đối diện cảm giác cốc rượu sắp bị rơi xuống đất. Họ thường sống hướng nội, có phần khiêm tốn và lễ độ nhưng giao tiếp kém. Trong tiệc rượu, từ đầu đến cuối họ đều ở trạng thái bị động. Khi người khác không cầm cốc rượu thì họ ít khi chủ động mời rượu, khi người khác nâng cốc chúc tụng nhau thì họ thích ngồi một mình và suy ngẫm.

Dùng tay bịt chặt cốc rượu, có những hành động thay đổi đồ uống:

Những người đàn ông có tính cách thích bịt ly rượu hoặc cho một chút nước khoáng vào rượu hoặc là uống một nửa lại rót thêm một nửa thường đem đến cho đối phương sự bất an. Những người này rất giả tạo, thường hành động bịt cốc rượu được cho là họ muốn giữ chặt thế giới nội tâm của mình.

Hay đặt cốc rượu trong lòng bàn tay:

Đa số những người phụ nữ uống rượu kiểu này rất cởi mở, thông minh, lanh lợi và có tài ăn nói. Tuy sống nguyên tắc, mô phạm song nhờ khiếu nói chuyện của bản thân nên người khác luôn cảm thấy dễ gần

Dùng tay cầm chặt phần thân ly bên dưới, ngón trỏ chỉ rất dài:

Đây là mẫu người sống thiên về tình cảm, trong lòng có chút lo lắng, có dục vọng đối với tiền bach, địa vị và thế lực. Trong rất nhiều tình huống họ giỏi tùy cơ ứng biến, gió chiều nào theo chiều đó chính là lợi thế của họ.

 

Một tay cầm chặt cốc tay kia để bên cạnh cốc rượu:

Nội tâm của những người này thường rất tinh tế, không dễ bị xúc động, càng không làm việc theo cảm tính, tình cảm, Khi xử lý công việc rất bình tĩnh và có chừng mực. Những người này thường rất không ngoan khi làm việc cũng như thành công trong công việc.

Người vừa thích cầm ly rượu vừa ăn:

Đây là mẫu người phụ nữ khi uống rượu rất để ý đến các món ăn. Những người này cả ngày bị những chuyện vụt vặn làm cho nhiễu, căn bản không có thời gian và sức lực suy nghĩ những việc lớn, cũng như muốn sống vui vẻ và an phận với hiện tại. Chính vì thế, họ cũng ít khi có năng lực trở thành nhân vật kiệt xuất.

Người thích để ly rượu trên đùi:

Là người hiền lành, là một người lắng nghe tốt, cho dù làm việc gì cũng rất thận trọng, biết lắng nghe ý kiến của người khác. Khi tiếp xúc những người này đem đến cho người khác cảm giác nho nhã, lịch sự.

Theo Baomoi.com